Kỳ thú Phú Ninh

Thiên nhiên hùng vĩ, phong cảnh kỳ thú, độc đáo, không khí trong lành, cùng với nguồn nước khoáng lộ thiên... chính là nét hấp dẫn để thu hút du khách tìm đến với nơi này.

Khu du lịch hố Phú Ninh có tổng diện tích 23.409 ha, trong đó diện tích mặt hồ 3.433 ha. Với 30 đảo và bán đảo nhỏ, hồ Phú Ninh được ví như một Hạ Long thu nhỏ. Hồ Phú Ninh với hệ sinh thái đa dạng, gốm rừng tự nhiên, rừng trong và rừng tái sinh xen lẫn với 170 loài cây gỗ, 170 loài dược liệu và cây cho quả, hệ động thực vật gồm nhiều loài chim, 34 loài thú, 26 loài bò sát và 14 động thực vật được ghi vào sách đỏ, rất thích hợp để phát triển du lịch sinh thái.

Đến Khu du lịch Phú Ninh, du khách có thể lựa chọn tour du lịch 1 hoặc 2 ngày, tùy thuộc vào quỹ thời gian của mình. Với tour du lịch 1 ngày, du khách sẽ được du thuyền tham quan mỏ nước khoáng, đập Dương Lâm, hố Khế, đảo Su, tham quan cao trình Đập chính, Đập tràn, thăm đảo Khỉ. Còn với tour du lịch 2 ngày, tất nhiên, du khách sẽ có cơ hội được tham quan nhiều điểm du lịch hơn. Ngoài những điểm đã có trong chương trình du lịch 1 ngày, du khách sẽ được thăm làng Trung du, Hố Bạ Trăng, xem ngư dân đánh bắt cá trên lòng hồ, câu cá ở các đảo quanh hồ. Đặc biệt, tại đây còn tổ chức chương trình du lịch “Đêm trăng trên hồ Phú Ninh”.

Vào 17 h, du khách sẽ xuống thuyền để bắt đầu cuộc hành trình dã ngoại trong đêm. Du khách sẽ được tự bủa lưới đánh cá, câu cá và sau đó tự chế biến và thưởng thức “chiến lợi phẩm” thu được ngay trên tàu. Tiếp đến là chương trình giao lưu ca nhạc trên tàu, ngắm trăng và sáng sớm ngày hôm sau, trước khi kết thúc tour du lịch, du khách sẽ được xem ngư dân đánh bắt cá trên lòng hồ.

Theo vietnam-tourism

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người