Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Tam Lộc nhiệm kỳ 2022-2027

Trong 2 ngày 13 và 14.1, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Tam Lộc Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là đơn vị được Hội CCB huyện chọn làm điểm để rút kinh nghiệm Đại hội cấp cơ sở.

Nhiệm kỳ qua, Hội CCB xã Tam Lộc tập trung xây dựng tổ chức vững mạnh về tổ chức, tư tưởng, chính trị; toàn hội có 200 hội viên, sinh hoạt ở 5 chi hội, phát huy bản chất tuyền thống " Bộ đội Cụ Hồ", tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước, bảo vệ nhân dân góp phần giữ vững ổn định chính trị, tham gia hòa giải thành công 12 vụ việc ở cơ sở. Cạnh đó, CCB xã nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế, tham gia các phong trào phát triển quê hương. Đến nay, toàn hội có 2 doanh nghiệp do hội viên làm chủ, phát triển 13 mô hình kinh tế trồng trọt chăn nuôi kết hợp đem lại hiệu quả. Cùng với đó, Hội CCB xã Tam Lộc trồng và chăm sóc 2ha rừng ở thôn Cẩm Long, xây dựng quỹ hội được 130 triệu đồng, tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội số tiền 4,2 tỷ đồng cho hội viên vay phát triển kinh tế, toàn hội hiện có 60% gia đình hội viên khá, giàu, không có hội viên nghèo.

CCBTL1 copy

Ngoài ra, CCB xã còn tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng 200 tủ thuốc y tế gia đình, ra quân 450 ngày công xây dựng cảnh quang môi trường sáng, xanh, sạch đẹp, giúp đỡ 5 hộ nghèo, nhận đỡ đầu 8 học sinh khó khăn.

Đại hội bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 9 đồng chí, ông Nguyễn Duy Bình được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội CCB xã Tam Lộc nhiệm kỳ, 2022-2027.

Hải Châu