Tam An: Thanh niên sẵn sàng nhập ngũ

Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân mới Nhâm Dần 2022, những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS), Công an nhân dân (CAND) tại xã Tam An với khí thế và nhiệt huyết của tuổi trẻ đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Chiều ngày 10.2, Đảng ủy, UBND xã Tam An tổ chức lễ gặp mặt thanh niên trúng tuyển NVQS, Công an trước ngày tòng quân. Các chàng trai ưu tú của địa phương đang nao nức lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

image001 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Đảng ủy, UBND xã trao quà cho thanh niên trúng tuyển NVQS, CAND (Ảnh L.T)

Bạn Nguyễn Văn Lâm (23 tuổi) đã tốt nghiệp cao đẳng và có công việc ổn định tại thành phố Tam Kỳ, Lâm cũng là lực lượng dân quân của xã trong những năm qua. Sau khi có kết quả trúng tuyển NVQS, Lâm luôn hãnh diện được tiếp bước truyền thống cha anh đi trước. "Là thanh niên được sống, học tập và làm việc trong thời kỳ đất nước hòa bình, ổn định, phát triển, em nhận thức rõ việc lên đường nhập ngũ là trách nhiệm, nghĩa vụ và là nghĩa vụ của công dân" - Lâm chia sẻ.

Tại buổi gặp mặt, Lâm hứa sẽ chủ động để sớm hòa nhập, thích nghi với môi trường mới, an tâm gắn bó với đơn vị và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt theo lời Bác Hồ dạy "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật để xứng đáng với kỳ vọng của gia đình, địa phương, phát huy phẩm chất tốt đẹp của anh bộ đội cụ Hồ.

Riêng đối với Nguyễn Ngọc Thanh (19 tuổi), vừa rời ghế nhà trường trung học phổ thông, Thanh không lựa chọn con đường học tập mà đi làm công nhân tại công ty Panko (thành phố Tam Kỳ) góp phần phát triển kinh tế cho gia đình. Tạm gác lại những dự định thời gian đến để tham gia nghĩa vụ CAND. Thanh cho biết, gia đình mình có truyền thống khi ông, cha là bộ đội cụ Hồ nên khi trúng tuyển CAND, gia đình và bản thân rất đỗi vui mừng, phấn khởi. "Những ngày qua, các tổ chức chính trị xã hội của thôn, các cô chú trong xóm, bạn bè thường xuyên chung vui và gửi lời chúc cho em trước ngày lên lên đường nhập ngũ. Em nguyện cố gắng hết mình để rèn luyện, học tập trong suốt thời gian thực hiện nghĩa vụ của mình" - Thanh tâm sự.

image002 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Đoàn thanh niên thăm hỏi, động viên thanh niên trước ngày tòng quân (ảnh L.T)

Trong đợt tuyển quân năm 2022, xã Tam An có 11 thanh niên thực hiện NVQS, CAND. Trước ngày lên đường nhập ngũ. Đảng ủy, UBND xã đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể và thôn thường xuyên theo dõi, nắm bắt tâm tư nguyện vọng để động viên thanh niên. Ông Trần Văn Dự - Chủ tịch UBND xã Tam An cho biết, ngay từ trước tết nguyên đán Nhâm Dần, Đảng ủy, UBND xã đã phân công cụ thể cho từng ngành phối hợp với tổ chức chính trị xã hội và cấp ủy thôn bám sát từng thanh niên trúng tuyển. Qua đó, cần nắm bắt những nhu cầu, tư tưởng để động viên, tuyên truyền gia đình và bản thân thanh niên yên tâm.

"Tất cả 11 thanh niên đều xác định trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng đối với đất nước. Trước, trong và sau tết các em luôn chấp hành tốt những quy định của địa phương và đến nay, các em đã sẵn sàng cho ngày nhập ngũ" - ông Dự nói.

Lê Tuấn

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người