Đồng chí Vũ Văn Thẩm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc

Sáng 21/12, HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã khai mạc Kỳ họp thứ tư - Kỳ họp thường lệ cuối năm. Cổng Thông tin điện tử huyện trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu khai mạc Kỳ họp của đồng chí Vũ Văn Thẩm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Kính thưa đồng chí Nguyễn Phi Thạnh - Ủy viên Ủy ban UBND tỉnh, Gíam đốc Sở Khoa học và Công nghệ!

Kính thưa quý vị đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam!

Kính thưa quý vị đại biểu HĐND huyện khóa XII, các vị đại biểu khách mời, toàn thể cử tri và Nhân dân trong huyện!

Thực hiện Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND huyện Phú Ninh khóa XII trong năm 2021. Hôm nay, HĐND huyện Phú Ninh tổ chức kỳ họp lần thứ 4, đây là kỳ họp thường lệ cuối năm 2021. Thay mặt chủ tọa kỳ họp, tôi nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các Ban HĐND, các vị đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử huyện Phú Ninh, các vị đại biểu HĐND huyện khóa XII; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện, cùng toàn thể các đồng chí tham dự kỳ họp. Xin gửi tới các đồng chí, cùng toàn thể cử tri và Nhân dân trong huyện lời chúc mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc kỳ họp chúng ta thành công tốt đẹp.

image001 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Đồng chí Vũ Văn Thẩm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 4, HĐND huyện khóa XI

Kính thưa các vị đại biểu!

Năm 2021, là năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Nghị quyết của HĐND huyện về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 05 năm giai đoạn 2021-2025. Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 tái bùng phát và diễn biến hết sức phức tạp, khó lường đã tác động rất lớn đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội của huyện.

Trong bối cảnh đó, các cấp ủy đảng, chính quyền và cả hệ thống chính trị đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, cùng với sự đồng thuận, đồng lòng, chung tay đầy trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân toàn huyện. Chúng ta đã ưu tiên cao nhất cho công tác phòng, chống dịch; chăm lo sức khỏe Nhân dân trên hết và trước hết; thực hiện có hiệu quả chiến lược thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19. Đến nay, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh huyện đạt được những kết quả tích cực và có phần khởi sắc. Tổng giá trị sản xuất đạt 7.101,683 tỷ đồng, bằng 97% kế hoạch đề ra và tăng 10,13% so với năm 2020. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 46,9 triệu đồng/người/năm, cao hơn năm trước 3,8 triệu đồng. Các hoạt động công nghiệp, xây dựng có sự phục hồi, phát triển; sản xuất nông nghiệp tăng trưởng ổn định.

An sinh, phúc lợi xã hội được đặc biệt quan tâm. Tổ chức học sinh học tập, đến trường trong năm học mới đảm bảo công tác phòng, chống dịch. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đồng thời, đã triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đúng chủ trương của Đảng và pháp luật.

Với những kết quả nêu trên, HĐND huyện trân trọng cảm ơn Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các Sở, Ban ngành của tỉnh đã quan tâm đầu tư, giữp đỡ cho huyện; ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực và quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành của UBND huyện, các cấp, các ngành; trân trọng cảm ơn và tri ân cử tri, nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, nhất là các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch luôn đồng lòng, khắc phục khó khăn, bất chấp hiểm nguy, chung tay thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện. Đồng thời, HĐND huyện xin chia sẻ trước những khó khăn, thiệt hại mà Nhân dân toàn huyện và bà con Phú Ninh trên khắp mọi miền đất nước phải gánh chịu do dịch Covid-19 gây ra.

Kính thưa các vị đại biểu!

Theo chương trình đã được thông qua, tại kỳ họp lần này, HĐND huyện sẽ xem xét, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung rất quan trọng liên quan đến đời sống kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng:

Thứ nhất, HĐND huyện sẽ tập trung thảo luận, cho ý kiến các báo cáo theo luật định về kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng; đầu tư công; thu chi, ngân sách, điều hành ngân sách và các nội dung chuyên đề về Đề án đầu tư mở rộng hệ thống cấp nước máy trên địa bàn huyện giai đoạn 2022- 2025, phê duyệt chủ trương đầu tư các công trình, dự án nhóm C thuộc thẩm quyền của HĐND huyện; trọng tâm là thảo luận, đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, làm rõ những ưu điểm, mặt hạn chế, phân tích nguyên nhân và đề ra các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2022; xem xét kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Đồng thời, xem xét báo cáo công tác năm của các cơ quan liên quan. Nghe Uỷ ban MTTQVN huyện thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2021.

Thứ hai, kỳ họp cũng dành thời gian thỏa đáng để đại biểu thảo luận, kết hợp thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn; nghe lãnh đạo UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành trao đổi, giải trình các vấn đề đại biểu yêu cầu, cử tri quan tâm để nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên địa bàn huyện.

Kính thưa các vị đại biểu!

Khối lượng công việc của kỳ họp lần này nhiều, nội dung hết sức quan trọng; đã được Thường trực HĐND, UBND huyện và các cơ quan liên quan chuẩn bị cơ bản chu đáo, chất lượng; được các Ban của HĐND huyện tham gia góp ý hoàn chỉnh trong quá trình chuẩn bị và tiến hành thẩm tra chặt chẽ. Tài liệu kỳ họp được đăng tải kịp thời trên Cổng thông tin điện tử huyện để các vị đại biểu có nhiều thời gian tham gia nghiên cứu.

Với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, tôi đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện, quý vị đại biểu khách mời tập trung theo dõi các nội dung được trình bày trực tiếp tại kỳ họp, cũng như nghiên cứu các nội dung được lưu hành nội bộ; đồng thời, phát huy dân chủ, thẳng thắn trong thảo luận, tranh luận, thể hiện rõ quan điểm đối với từng nội dung cụ thể; tích cực tham gia chất vấn và trả lời chất vấn, tập trung vào những vấn đề bức xúc, nổi cộm đang được Nhân dân quan tâm; xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng thuộc nội dung chương trình đã thông qua, góp phần làm nên thành công của kỳ họp, đáp ứng lòng mong đợi của Nhân dân và cử tri toàn huyện.

Với tinh thần đó, thay mặt Chủ tọa kỳ họp, tôi xin tuyên bố khai mạc kỳ họp thứ tư, HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Xin trân trọng cảm ơn!

Kim Thạch (ghi)

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người