Phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XII

Sáng ngày 22/12, kỳ họp thứ 4, HĐND huyện khóa XII đã bế mạc. Cổng Thông tin điện tử huyện trân trọng đăng tải toàn văn bài phát biểu bế mạc kỳ họp của đồng chí Vũ Văn Thẩm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Kính thưa Quý vị đại biểu khách mời,

Kính thưa quý vị đại biểu HĐND huyện khóa XII, các vị đại biểu khách mời, toàn thể cử tri và Nhân dân trong huyện!

Sau 02 ngày làm việc nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, kỳ họp thứ tư, HĐND huyện khóa XII đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra.

Tại kỳ họp lần này, HĐND huyện đã xem xét nhiều báo cáo, tờ trình, đề án do các cơ quan trình. HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của UBND huyện, các cơ quan, các ngành, các địa phương và Nhân dân toàn huyện trong kiểm soát dịch Covid-19 và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của HĐND huyện về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2021. Song cũng thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế và nguyên nhân liên quan đến việc thực hiện các chỉ tiêu chưa đạt, nhất là chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới, trường đạt chuẩn quốc gia, thu ngân sách trên địa bàn huyện; những vấn đề bức xúc liên quan đến các lĩnh vực: đất đai, môi trường, quản lý, bảo vệ rừng... Trên cơ sở tiếp thu các ý kiến góp ý, phản biện tâm huyết, đầy trách nhiệm của các Ban HĐND huyện, đại biểu HĐND huyện, kỳ họp đã thông qua 11 Nghị quyết. Cụ thể là Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2022; phân bổ dự toán ngân sách Nhà nước và kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản huyện năm 2022; kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; quyết định chủ trương đầu tư 02 dự án nhóm C; Đề án đầu tư mở rộng hệ thống cấp nước máy trên địa bàn huyện đến năm 2025; kế hoạch tổ chức các kỳ họp năm 2022 của HĐND huyện khóa XII. Trong đó có 02 Nghị quyết về công tác nhân sự là miễn nhiệm và bổ sung ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Các nghị quyết vừa được thông qua có vai trò, vị trí quan trọng, góp phần tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện trong năm 2022.

image002 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Kính thưa các vị đại biểu!

Sau kỳ họp này, HĐND huyện đề nghị UBND huyện tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh đã được HĐND huyện thông qua, nhằm giữ vững và phát huy hơn nữa kết quả đạt được trong lãnh đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị, quyết tâm phục hồi đà tăng trưởng. Trước mắt, UBND huyện sớm giao kế hoạch năm 2022 cho các ngành, địa phương để kịp thời triển khai thực hiện nghiêm túc đạt kết quả trong thời gian đến.

Bên cạnh đó, dự báo tình hình chung có nhiều khó khăn, thách thức đang đặt ra trách nhiệm hết sức nặng nề. Trước bối cảnh dự báo tình hình dịch bệnh Covid - 19 còn diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, HĐND huyện đề nghị các cấp, các ngành, doanh nghiệp và Nhân dân trong huyện tiếp tục thực hiện nghiêm các chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch bệnh, thiên tai; đề nghị UBND huyện, các ngành, các cấp cần bám sát mục tiêu tăng trưởng, thực hiện các giải pháp đồng bộ, quyết liệt, kiên trì, thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, tập trung phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh.

Kính thưa các vị đại biểu,

Kỳ họp thứ tư của HĐND huyện đến đây đã thành công tốt đẹp. Việc chuẩn bị nội dung và tổ chức kỳ họp tiếp tục được đổi mới, nâng cao chất lượng theo hướng tăng thời gian thảo luận, tranh luận. Việc ứng dụng công nghệ thông tin tiếp tục được tăng cường, dần nâng cao tính chuyên nghiệp, kịp thời, hiệu quả và thiết thực trong hoạt động của HĐND huyện. Kết quả kỳ họp cũng cho thấy hoạt động của HĐND huyện ngày càng bám sát chức năng, nhiệm vụ theo quy định, thể hiện rõ sự chủ động của HĐND huyện trong vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân. Chủ động đề xuất và quyết định những chủ trương, biện pháp quan trọng để xây dựng và phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của huyện trong tình hình mới. Sau kỳ họp này, tôi đề nghị các tổ đại biểu HĐND huyện, đại biểu HĐND về địa phương linh hoạt tổ chức tiếp xúc cử tri để báo cáo kết quả kỳ họp và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, phản ảnh của cử tri. Đề nghị các Ban của HĐND huyện, các đại biểu HĐND huyện tăng cường hoạt động giám sát, đảm bảo thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các nghị quyết của HĐND huyện thông qua kỳ này.

Đề nghị Ủy ban MTTQVN huyện, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội phối hợp tích cực vận động Nhân dân, đoàn viên, hội viên thực hiện tốt Nghị quyết của HĐND huyện được thông qua tại kỳ họp lần này.

Thay mặt Chủ tọa kỳ họp, tôi chân thành cảm ơn Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT, lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND huyện và các vị đại biểu khách mời đã dành thời gian đến dự, theo dõi, chỉ đạo kỳ họp; cảm ơn Ủy ban MTTQVN và đông đảo Nhân dân cử tri huyện nhà luôn quan tâm, thường xuyên theo dõi, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND, điều hành của UBND; cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí của địa phương đã đến đưa tin, phản ảnh; cảm ơn các anh chị em phục vụ.

Chỉ còn 1 tuần nữa là kết thúc năm 2021, đón chào năm mới 2022, thay mặt Chủ tọa kỳ họp, tôi kính chúc các vị đại biểu cùng toàn thể cử tri và Nhân dân trong huyện lời chúc mừng năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công.

Tôi tuyên bố kỳ họp thứ tư, HĐND huyện khóa XII bế mạc.

Xin trân trọng cảm ơn.

Kim Thạch (ghi)

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người