Ra quân trồng cây đầu xuân Kỷ Hợi 2019

Thực hiện lời Bác Hồ dạy "Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng Xuân", trong ngày làm việc đầu tiên của năm Kỷ Hợi, ngày 11/02 (mùng 7 tết), các địa phương trên địa bàn huyện Phú Ninh đã phát động trồng cây đầu năm, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đến tham dự.

trongcay1

Đ/c Nguyễn Phi Thạnh – Bí thư, Chủ tịch UBND huyện tham gia trồng cây tại thôn Thạnh Hòa 1, xã Tam Đàn (ảnh: H.Châu).

Ngày 28/11/1959, Bác Hồ phát động Tết trồng cây và tham gia trồng cây đa đầu tiên tại Công viên Thống Nhất, Thủ đô Hà Nội. Theo Người "Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân". Để làm rõ ý nghĩa của việc trồng cây, Bác khẳng định: "Trong đời sống vật chất có hai việc quan trọng nhất là ăn và ở". Người động viên mọi người: "Ngay từ bây giờ, đồng bào nông dân phải bắt tay vào việc chuẩn bị vật liệu làm nhà. Mỗi người (mỗi gia đình, tính cả già, trẻ, gái, trai) phải trồng ít nhất là năm cây".

trongcay2

Xã Tam Vinh ra quân trồng cây đầu năm

trongcay3

Các trường học cũng trồng cây ngày học đầu tiên của năm Kỷ Hợi.

Hưởng ứng lời phát động của Bác, hàng năm, cán bộ và nhân dân huyện Phú Ninh đã tích cực tham gia phong trào trồng cây trong dịp Tết Nguyên đán. Việc làm này được duy trì thường xuyên và trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống vào mỗi dịp đầu xuân của huyện Phú Ninh. Đây cũng là dịp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, khuyến khích toàn dân tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng, bảo vệ cây xanh gắn với phát triển kinh tế - xã hội.

BBT

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người