Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn

Nhằm tuyên truyền giáo dục cho học sinh truyền thống vẻ vang 91 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 (1931 – 2022) và qua đó tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết trong các hoạt động của Đội; thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII; sáng ngày 21/3/2022, tại trường THCS Chu Văn An, Huyện Đoàn và Phòng GD-ĐT huyện Phú Ninh đã phối hợp tổ chức Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe-Tiến bước lên Đoàn" năm 2022. Đây là một hoạt động điểm cấp tỉnh trong tháng 3/2022.

Doan1

Tại ngày hội, ông Lê Quang Quỳnh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội tỉnh Quảng Nam đã phát động phòng trào thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII cho tất cả các Liên đội trên địa bàn tỉnh.

Ban tổ chức Ngày hội đã tặng 25 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của hai trường TH Trần Quốc Toản và THCS Chu Văn An, mỗi suất 500.000 đồng; Triển khai công trình măng non cấp tỉnh: công trình "Góp 1 cây để có rừng" đã trồng 12 cây bưởi, cam, ổi tại vườn nhà em Nguyễn Lê Khang 7/2 trường THCS Chu Văn An và trao một công trình nhà vệ sinh trường học xanh-sạch-đẹp cho trường trị giá 10 triệu đồng. Chi Đoàn Sở Tài chính tỉnh trao công trình vẽ tranh tường khu giáo dục thể chất trị giá 5 triệu đồng...

1 3

Trong chương trình, Huyện Đoàn và Phòng GD-ĐT huyện Phú Ninh đã triển khai và duy trì phong trào "Lớp em treo ảnh Bác Hồ".

Ở phần hội các em học sinh nhà trường đã đồng diễn Semaphore, Aerobic, dân vũ, hát múa sân trường và tổ chức Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng, Đoàn, Đội...

Trần Quang Tịnh

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người