Tam Lãnh: Nhiều phần việc chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII

Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, các cấp Hội Phụ nữ huyện Phú Ninh đã có nhiều sáng tạo, linh hoạt trong triển khai. Tiêu biểu là Hội LHPN xã Tam Lãnh với nhiều phần việc ý nghĩa, thiết thực.

Theo đó, Hội LHPN xã Tam Lãnh đã triển khai, quán triệt đến các chi hội thực hiện đợt thi đua đặc biệt với 05 phần việc gồm: tổ chức games show, chương trình "San sẻ yêu thương", chương trình "Mẹ đỡ đầu", "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" và thi thiết kế báo tường. Đến nay, 05/05 phần việc đã hoàn thành, trong đó 02 phần việc vượt chỉ tiêu đề ra.

Tiếp tục phát huy vai trò của phụ nữ trong tham gia xây dựng nông thôn mới và khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, Hội LHPN xã Tam Lãnh đã tổ chức chương trình truyền thông phòng chống rác thải nhựa gắn với tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Hội tổ chức games show "Thử thách để thay đổi". Vận động hội viên phụ nữ (HVPN) thực hiện mô hình"Sử dụng cặp lồng để mua thức ăn bạn được giảm giá 1000 đồng", thu hút 125 thành viên tham gia.

image001 copy copy copy copy copy copy copy copy

Hội LHPN xã Tam Lãnh ra mắt mô hình"Sử dụng cặp lồng để mua thức ăn bạn được giảm giá 1000 đồng"

Hưởng ứng chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương", Hội tổ chức chương trình "San sẻ yêu thương" và đã vận động các tổ chức, cá nhân tiết kiệm để trao 160 xuất quà cho HVPN nghèo, cận nghèo, các gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19. Tổng kinh phí vận động được 60 triệu đồng, đạt 200% chỉ tiêu đề ra.

Thực hiện kế hoạch chương trình"Mẹ đỡ đầu" hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của dịch Covid 19 và thiên tai hoạn nạn, Hội LHPN xã đã tuyên truyền nội dung, ý nghĩa của chương trình. Ban Chấp hành Hội LHPN xã và các chi hội nhận đỡ đầu 3 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, số tiền 300.000đ/tháng. Đồng thời, HVPN còn đăng ký giúp đỡ, đưa đón các em đến trường hằng ngày, may quần áo mới, sách vở và các dụng cụ cần thiết khác, tạo điều kiện tốt nhất cho các em trong học tập và cuộc sống.

Tiếp tục hưởng ứng chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" năm 2022, Hội đã phát động tuyên truyền, vận động HVPN trên toàn xã bằng mọi hình thức đóng góp, ủng hộ. Đến nay đã vượt 10% kế hoạch và hoàn thành trước thời gian đề ra.

Lồng ghép kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (1910-2022) và 1982 năm Khởi nghĩa Hai bà Trưng, Hội tổ chức cuộc thi thiết kế báo tường với chủ đề "Viết về người phụ nữ Việt Nam thời đại mới". Qua đó, đã thu hút 6/6 chi hội tham gia với tổng cộng 36 bài viết dưới nhiều thể loại phong phú, đa dạng như: văn, thơ, hò, vè, truyện ngắn, truyện cười... Nội dung viết về truyền thống phụ nữ Việt Nam, các gương điển hình trong phong trào thi đua gắn với các cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", xây dựng nông thôn mới, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, công tác phòng chống dịch covid 19...

image004 copy copy

Các tác phẩm tham gia cuộc thi thiết kế báo tường "Viết về người phụ nữ Việt Nam thời đại mới"

Không dừng lại ở các phần việc đã đăng ký, Hội LHPN xã Tam Lãnh đã hướng dẫn 6/6 chi hội hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt bằng nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: tổ chức phát động ra quân dọn vệ sinh môi trường; triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua "Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới gắn với xây dựng người phụ nữ Quảng Nam trung hậu, đảm đang, sáng tạo, khơi dậy khát vọng vươn lên, cống hiến cho quê hương đất nước"; "Phụ nữ Phú Ninh đoàn kết, chung sức đồng lòng, thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19"; các cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không 3 sạch"; "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với tình hình địa phương. Đặc biệt, Hội LHPN xã Tam Lãnh duy trì, phát huy hiệu quả các mô hình"Những bông hoa đời thường", "Buổi sáng chia sẻ yêu thương không đồng". Qua đó đã giúp đỡ thường xuyên 7 cụ già yếu không nơi nương tựa với mức hỗ trợ từ 100.000 – 200.000đ/cụ/tháng. Hằng tháng, các thành viên mô hình đã mang đến tận nhà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên 100 xuất ăn.

Chị Nguyễn Thị Thu Sương - Chủ tịch Hội LHPN xã Tam Lãnh khẳng định, những hoạt động trong đợt thi đua đặc biệt đã góp phần thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ công tác Hội. Đặc biệt, qua đợt thi đua giúp Hội rút ra nhiều bài học kinh nghiệm trong lựa chọn các nội dung, hoạt động thiết thực trong thời gian tới.

Có thể khẳng định rằng, những phần việc được triển khai, thực hiện hiệu quả, rộng khắp trong hệ thống Hội LHPN từ xã đến cơ sở ở Tam Lãnh đã phát huy được sức mạnh đoàn kết, sáng tạo của hội phụ nữ xã nhà. Qua đó, nâng cao tinh thần trách nhiệm, khuyến khích cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động tạo động lực góp phần hiện thực hóa mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Tam Lãnh lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Kim Thạch

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người