Bế giảng lớp đào tạo nghề nuôi bò vỗ béo tại xã Tam Phước

Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Quảng Nam vừa phối hợp với Hội Nông dân huyện Phú Ninh tổ chức bế giảng lớp nghề "Nuôi bò vỗ béo" cho lao động nông thôn xã Tam Phước. Qua thời gian 120 tiết học lý thuyết kết hợp với thực hành, 30 học viên đã hoàn thành khóa học, đạt 100%.

image001 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Lãnh đạo Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh trao giấy chứng nhận lớp nghề nuôi bò vỗ béo tại thôn Thành Mỹ xã Tam Phước

Lớp học đã tổ chức đúng theo kế hoạch đề ra. Các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về cách phòng và điều trị các bệnh thường gặp trên gia súc, kỹ thuật xây dựng chuồng trại, tiêu chuẩn chọn con giống và nhân giống vật nuôi; nhận biết được vai trò của các nguồn thức ăn, nâng cao hiệu quả chăn nuôi. Đặc biệt người học nghề được hướng dẫn ủ thức ăn cho gia súc từ thức ăn thô xanh, rơm, cỏ khô... và các phế phẩm nông nghiệp.

Qua một thời gian học tập cho thấy lớp đào tạo nghề mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho người nông dân trong việc nuôi bò vỗ béo, tạo điều kiện để người nông dân mạnh dạn áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực triễn sản xuất. Sau khóa học, các học viên sẽ tiến hành đầu tư nâng cấp chuồng trại, mua thêm con giống và tiến hành thực hành trong chăn nuôi, nâng cao thu nhập kinh tế cho hộ gia đình.

Hội Nông dân

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người