Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất tỉnh Quảng Nam

Sáng ngày 20.4, Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất tại tỉnh Quảng Nam chính thức khai mạc tại Thư viện Thanh Hóa – thành phố Hội An. Với chủ đề "Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc", các hoạt động của Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại Quảng Nam đã đem lại không gian văn hóa thú vị, vui tươi và bổ ích cho người yêu sách, tạo điều kiện tốt nhất cộng đồng quan tâm hơn nữa đến văn hóa đọc, nâng cao tri thức phục vụ công tác, học tập, nghiên cứu.

image001 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất tại tỉnh Quảng Nam chính thức khai mạc

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại tỉnh Quảng Nam do Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh và UBND Thành phố Hội An cùng phối hợp tổ chức diễn ra từ ngày 20-23/4 với các nội dung hoạt động chính gồm: Trưng bày, triển lãm sách, xuất bản phẩm; Phiên chợ Sách lần thứ 9; Các hoạt động trải nghiệm về Sách; Chúng em cùng nhau khám phá Thư viện; Rung chuông vàng với chủ đề: "Nhận diện tác giả, tác phẩm"; Vui cùng Sách và Tiếng Anh; Kể chuyện cho trẻ em với chủ đề: "Những chuyến du hành"; Giao lưu, giới thiệu tác giả, tác phẩm; Cuộc thi: "Thanh niên với văn hóa đọc"; Góp sách xây dựng tủ sách cộng đồng và Thư viện xanh; Các hoạt động giới thiệu sách, phát triển văn hóa đọc.

image003 copy copy copy copy

Các quầy trưng bày, giới thiệu sách tại Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam tại tỉnh Quảng Nam

Bên cạnh phần trưng bày và các hoạt động phụ trợ, hoạt động Triển lãm sách và xuất bản phẩm đã hội tụ trưng bày, giới thiệu sách và bán sách, ấn phẩm của các đơn vị, trường học và các doanh nghiệp tham gia với hàng trăm đầu sách, hàng nghìn bản sách gồm nhiều thể loại phong phú, đa dạng: sách thiếu nhi; sách văn học, văn hóa xã hội; sách kinh tế, khoa học kỹ thuật; sách ngoại văn, xuất bản phẩm...

Để tri ân bạn đọc đã đồng hành cùng ngành xuất bản, trong những ngày diễn ra triễn lãm sách, các đơn vị tham gia thực hiện chương trình bán sách ưu đãi, giảm giá, khuyến mại trên các loại sách và xuất bản phẩm.

Kim Thạch