Công an huyện kiểm tra, xử lý nhiều trường hợp kinh doanh cát không có nguồn gốc hợp pháp

Thời gian qua, tình trạng khai thác, kinh doanh cát trên địa bàn huyện Phú Ninh có nhiều diễn biến phức tạp, gây thất thoát nguồn tài nguyên khoáng sản và mất trật tự an toàn xã hội, tạo nhiều dư luận không tốt trong Nhân dân. Các đối tượng đã sử dụng nhiều hình thức, thủ đoạn tinh vi để tổ chức khai thác, vận chuyển, tập kết, kinh doanh cát, sỏi nhằm che mắt, đối phó với cơ quan chức năng. Để nhanh chóng lập lại trật tự trên lĩnh kinh doanh khai thác khoáng sản đúng quy định của pháp luật, Công an huyện Phú Ninh đã xây dựng kế hoạch, triển khai các tổ công tác chuyên ngành kiểm tra các cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng trên địa bàn.

Qua kiểm tra, các cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng trên địa bàn huyện đa số đều có hoá đơn, chứng từ chứng minh rõ nguồn gốc hợp pháp của các loại khoáng sản như cát, sỏi,... Tuy nhiên, Công an huyện đã phát huyện 03 cửa hàng và 01 hộ kinh doanh cát, có bãi tập kết nhưng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan đến nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa, thu giữ 1.373,4m3 cát xây dựng; đã tham mưu UBND huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo thẩm quyền 01 trường hợp (xã Tam Phước); hiện đang lập hồ sơ, đề nghị xử lý hành chính 03 trường hợp với số tiền 45.000.000đ...

image001 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Nhiều bãi tập kết cát không có nguồn gốc hợp pháp.

Trong thời gian tới, Công an huyện tiếp tục phối hợp với các phòng ban liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm đối với các hộ kinh doanh, công ty, cá nhân kinh doanh khoáng sản trái phép trên địa bàn.

Thanh Phương – Quốc Hùng

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người