Hội thi "Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện - Mô hình giáo dục ATGT" cấp học mầm non năm học 2021-2022

Sáng ngày 14 tháng 01 năm 2022, tại hội trường Phòng GD-ĐT, Phòng GD-ĐT huyện Phú Ninh tổ chức tổng kết Hội thi "Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện – mô hình an toàn giao thông (ATGT)" cấp học mầm non năm học 2021-2022.

Hội thi với các nội dung được tổ chức thực hiện như: "Thư viện của bé", "khu vui chơi cát, sỏi, nước", "Vườn rau sạch cho bé", "Bé vui đón tết", "Bé với an toàn giao thông"... Các trường đã chọn vị trí phù hợp, đầu tư quy hoạch, thiết kế các góc, khu vực vui chơi cho trẻ, kẽ vẽ mảng tường, các dụng cụ đồ chơi tự làm khá công phu với nhiều sắc màu trẻ thơ và mang tính giáo dục cao.

1

Qua một thời gian phát động và tổ chức thực hiện, với tinh thần trách nhiệm và có sự đầu tư; sự vận động vào cuộc của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường, của chính quyền địa phương, hội cha mẹ học sinh, ... đến nay việc "Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện-mô hình giáo dục ATGT" cấp học mầm non đã mang lại một diện mạo mới tại các trường mẫu giáo trên địa bàn huyện. Ban tổ chức đã khen thưởng 22 giải tập thể ở nội dung "Xây dựng môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn" và "mô hình giáo dục an toàn giao thông". Chung cuộc, giải Nhất, Nhì và Ba toàn đoàn thuộc về các đơn vị MG Hoa Mai, MG Bình Minh và MG Anh Thơ.

Qua hội thi, nhằm nâng cao chất lượng chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm; xây dựng môi trường giáo dục sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn, đem lại hứng thú cho trẻ trong học tập và vui chơi, từng bước xây dựng trường học đạt tiêu chuẩn "Trường học hạnh phúc". Bên cạnh đó, Hội thi còn tạo môi trường cho trẻ được trải nghiệm, hứng thú tham gia các hoạt động vui chơi, đặc biệt là xây dựng "Mô hình giáo dục ATGT" nhằm hình thành nhận thức, kỹ năng, thái độ cho trẻ về ATGT.

Tịnh Quang

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người