Tặng sách cho học sinh quê nhà

Sáng ngày 26.4, ông Phan Văn Hiệp- Giảng viên Đại học Văn Hiến, TP.Hồ Chí Minh (là người con quê hương Phú Ninh) đã đến trao tặng sách cho thư viện THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Tam An).

Ông Hiệp lựa chọn mua và quyên góp gần 700 cuốn sách hay để trao tặng cho nhà trường. Trong đó có 487 cuốn sách mới, trị giá 41 triệu đồng, chủ yếu thuộc các dòng sách về cửa sổ tâm hồn tuổi mới lớn, sách dạy kỹ năng, hướng nghiệp dạy nghề, ý tưởng sáng tạo.

Dịp này, ông Hiệp còn tặng cho trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm 7 bức tranh cổ động văn hóa đọc, bộ tài liệu điện tử về giáo dục nghề nghiệp (phát thanh cho học sinh nghe), dung dịch ion điện hóa để nhuộm màu hoa phục vụ cho môn công nghệ.

Trước đó, ông Phan Văn Hiệp đã tặng cho thư viện THCS Phan Tây Hồ (xã Tam Thái) 500 cuốn sách, trị giá 38 triệu đồng.

OngHiep1

Ông Phan Văn Hiệp ( người đứng giữa mặc áo xanh lơ) thường xuyên kêu gọi bạn bè, các tổ chức cá nhân hảo tâm hỗ trợ kinh phí và đóng góp sách mang về tặng các trường học quê nhà.

Được biết, trước đây ông Hiệp cùng với thành viên của Hội đồng hương Phú Ninh tại TP.Hồ Chí Minh thường xuyên tổ chức các đợt thiện nguyện giúp đỡ bà con quê hương gặp khó khăn như: trao bò, trao quà, xây nhà cho người nghèo, tặng xe đạp cho học sinh...Nhận thấy những việc làm này chỉ có ý nghĩa trước không lâu dài bằng việc tặng sách cho các trường học, tạo điều kiện cho thế hệ trẻ được tiếp cận với tri thức để phát triển bản thân, nên ông Hiệp vận động bạn bè, các tổ chức cá nhân hảo tâm hỗ trợ kinh phí và quyên góp sách để tặng cho học sinh quê nhà.

Theo kế hoạch, mỗi năm ông Hiệp sẽ tư vấn xây dựng cơ sở vật chất và hỗ sách để xây dựng phát triển 3 thư viện thân thiện tại các trường THCS và Tiểu học trên địa bàn huyện Phú Ninh.

Hải Châu

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người