Lễ Đón rước Bằng di tích lịch sử cấp tỉnh đình Thành Mỹ.

Sáng ngày 15 tháng 04, UBND xã Tam Phước đã tổ chức Lễ Đón rước Bằng di tích cấp tỉnh Đình Thành Mỹ. Về dự có đại diện lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng ban của huyện; lãnh đạo xã và đại diện các ban, ngành đoàn thể thuộc xã; giáo viên và học sinh đại diện các trường học trên địa bàn; các Trưởng thôn toàn xã; Ban trị sự đình và toàn thể nhân dân thôn Thành Mỹ.

Di tích Đình Thành Mỹ là nơi chứng kiến những sinh hoạt và mọi đổi thay trong đời sống xã hội của làng quê nông thôn qua bao thế kỷ. Bên cạnh những giá trị về lịch sử và văn hóa, cộng đồng nhân dân nơi đây còn lưu giữ, bảo tồn các hình thức diễn xướng, tế lễ theo đúng nghi thức truyền thống, góp phần lưu giữ những giá trị nổi bật về văn hóa dân gian của đình. Ngày 09/08/2021, di tích đã được UBND tỉnh xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh theo Quyết định số 2256/QĐ-UBND. Ngay sau Lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh vào sáng ngày 26/3, UBND xã Tam Phước đã tổ chức Lễ đón rước Bằng di tích ngay tại đình Thành Mỹ

Việc tổ chức Lễ đón rước Bằng di tích đã khẳng định giá trị lịch sử, văn hóa của ngôi đình được mệnh danh là lớn nhất nhì Quảng Nam. Đồng thời, thể hiện lòng tự hào của nhân dân xã Tam Phước nói chung và thôn Thành Mỹ nói riêng, góp phần trong việc giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương cho các thế hệ trẻ trẻ.

Một số hình ảnh tại Lễ đón rước Bằng di tích:

image002 copy copy copy copy copy copy

Nhân dân làng Thành Mỹ dâng lễ cúng đình

 image006

Ông Vũ Thạch Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trao

Bằng di tích cho Đại diện Ban trị sự đình và Trưởng thôn Thành Mỹ

Huỳnh Thuận

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người