Điện lực: Thực hiện nhiều giải pháp bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn cho Nhân dân trong mùa nắng nóng 2022

Lưới điện Điện lực TiênPhước quản lý trải rộng trên địa bàn 28 xã, thị trấn thuộc 02 huyện Phú Ninh và Tiên Phước; xã Phước Gia huyện Hiệp Đức, xã Bình An, huyện Thăng Bình; qua nhiều địa hình, trong đó phần lớn là đồi núi hiểm trở. Vì vậy, việc quản lý cung ứng điện cho người dân gặp nhiều khó khăn, nhất là chuẩn bị cho mùa hè, nắng nóng sắp đến.

Để hạn chế những thiệt hại, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ngay từ đầu năm, Điện lực Tiên Phước đã chủ động xây dựng phương án cấp điện bảo đảm an toàn, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương tuyên truyền đến người dân trên các địa bàn nâng cao ý thức bảo vệ hành lang an toàn lưới điện và công trình điện.

image002

Công nhân Điện lực đang củng cố hệ thống lưới điện

Mùa nắng nóng thường xuất hiện giông lốc, là thời điểm thường xảy ra những sự cố gây mất an toàn lưới điện, cháy đường dây dẫn điện, gây sự cố mất điện cục bộ. Để tránh tình trạng này, ngoài việc đầu tư củng cố lưới điện hằng năm, Điện lực Tiên Phước tập trung vệ sinh sứ cách điện, khai thông hành lang tuyến để nguồn điện được thông suốt; đồng thời, xây dựng kế hoạch phối hợp chính quyền địa phương tuyên truyền đến người dân không trồng cây trong phạm vi hành lang an toàn lưới điện, không dựng trụ ăng-ten, thả diều... trong khu vực có đường dây điện đi qua. Các trường hợp hiện trạng nguy cơ xảy ra sự cố, Điện lực phối hợp UBND các xã, trưởng thôn/khối phố đến tới từng gia đình đề nghị phối hợp xử lý. Ngoài ra, Điện lực còn phối hợp với một số địa phương trên địa bàn huyện thực hiện kiên cố hóa đường dây sau công tơ cho Nhân dân, tạo tiền đề để rút kinh nghiệm và nhân rộng mô hình này trong thời gian tới

Ông Tạ Đại - Giám đốc Điện lực cho biết, cùng với việc tập trung củng cố, nâng cao hiệu quả công tác vận hành hệ thống lưới điện, công tác đầu tư xây dựng trước mắt tập trung vào xử lý các khiếm khuyết của hệ thống điện với hi vọng cấp điện ổn định nhất, phục vụ khách hàng trong mùa nắng nóng đang đến gần.

Nguyễn Tấn Phát

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người