Khám sức khỏe cho đối tượng được hỗ trợ

Ngày 17/9, Trung tâm y tế huyện Phú Ninh tổ chức đợt khám sức khỏe cho 59 đối tượng được hỗ trợ gồm: hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội, người dân sống tại vùng có nguy cơ cao nhiễm chất độc da cam, dioxin trên địa bàn xã Tam Đại.

Tại buổi khám sức khỏe, sau khi thực hiện khai báo các thông tin y tế cần thiết, những đối tượng đến đây đã được các y, bác sĩ xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu ngoại vi bằng máy đếm tự động, khám tổng quát, khám lâm sàng các chuyên khoa tai mũi họng, đo huyết áp. Ngoài ra, các thành viên trong đoàn khám còn tư vấn về vấn đề sức khỏe sinh sản, những quyền lợi ưu tiên mà họ được hưởng về chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình.

image002 copy copy

Đây là hoạt động nhằm nâng cao sức khỏe cho Nhân dân nói chung, các đối tượng yếu thế nói riêng. Qua đó, giúp người nghèo, cận nghèo,người yếu thế được chăm sóc và nâng cao sức khỏe từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống.

Y, bác sỹ TTYT huyện khám bệnh cho các đối tượng

Nguyễn Cúc