Tam An phát hiện 1 ca mắc Covid-19, đóng cửa 1 trường Mầm non tư thục

Ngày 7.11, huyện Phú Ninh phát hiện mới 1 ca mắc với Covid-19, bệnh nhân này về quê từ TP.Hồ Chí Minh và cũng đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin.

Cụ thể: Bệnh nhân N.T.P (SN 1964, trú thôn An Thiện, xã Tam An) ngày 06.11, đi máy bay từ sân bay Tân Sơn Nhất về đến sân bay Chu Lai. Chiều cùng ngày, đi taxi từ sân bay về khai báo y tế tại Trạm Y tế xã Tam An. Sau đó,về nhà tại thôn An Thiện, tự theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định. Ngày 7.11 đến tại Trung tâm Y tế huyện Phú Ninh để lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và cho kết quả dương tính với Sars - CoV2.

Xetnghiem1

Ban đầu truy vết, Bệnh nhân này có tiếp xúc với cha, mẹ già ở nhà và 1 tài xế taxi (tên Đ.) đều ở xã Tam An. Tuy nhiên, theo chính quyền địa phương, qua điều tra, bệnh nhân có tiếp xúc với khá nhiều người. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, UBND xã Tam An đã ra thông báo tạm dừng các hoạt động của quán càphê giải khát Hàn Huyên và trường mầm non tư thục Bình Minh (thôn An Hòa) từ 10 giờ trưa ngày 8.11.

Hiện lực lượng chức năng khẩn trương truy vết đưa đi cách ly tập trung đối với tất cả các trường hợp F1 liên quan, yêu cầu các F2 theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt tại nhà.

Được biết, từ ngày 3.11 đến nay, huyện Phú Ninh phát hiện 6 ca mắc Covid-19. Trong đó, có 5 F0 là những người về quê từ các vùng dịch, 1 F0 là F1 của 1 bệnh nhân ở xã Tam Dân.

Hải Châu

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người