Tam An: xuất hiện ca nhiễm Covid-19 là học sinh trường THPT Hùng Vương

Sáng 17.11, ông Trần Văn Dự - Chủ tịch UBND xã Tam An cho biết, trên địa bàn xã vừa phát hiện ca nhiễm Covid-19 có liên quan đến trường THPT Hùng Vương (xã Bình An, Thăng Bình). Đó là em V.T.P (sinh năm 2005, trú thôn An Thọ) học sinh lớp 11/2 của Trường THPT Hùng Vương.

Ngay khi Trường THPT Hùng Vương bùng phát dịch trong những ngày vừa qua, em P đã đến khai báo y tế tại Trạm y tế xã và được hướng dẫn, giám sát cách ly tại gia đình theo đúng quy định của ngành y tế. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với Sars – CoV 2 vào đêm ngày 16.11.

image001 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Phong tỏa khu vực ca nhiễm Covid-19 tại Tam An (Ảnh Lê Tuấn)

Quá trình sàng lọc, truy vết xác định ban đầu có 6 trường hợp F1 là các thành viên gia đình của em P. Trong đó, có 4 trường hợp đã tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 và 2 trẻ nhỏ đang theo học tại trường mẫu giáo Họa Mi (thôn An Thiện, Tam An).

Cũng theo ông Dự, gia đình ca nghi nhiễm lần này kinh doanh giải khát trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn thôn An Thọ (xã Tam An) nên Ban chỉ đạo xã phòng chống dịch Covid-19 triển khai quyết liệt các biện pháp khoanh vùng, dập dịch.

"Chúng tôi đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện đưa ca nhiễm Covid-19 đi chữa trị, tiến hành phong tỏa khu vực mà ca nhiễm cư trú, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1. Đồng thời khẩn trương truy vết F2 để tiến hành các biện pháp phòng dịch theo quy định. Riêng đối với trường mẫu giáo Họa Mi, UBND xã đã thông báo nhà trường cho 2 lớp trẻ có liên quan F1 là người nhà bệnh nhân tạm nghỉ học cho đến khi có kết quả xét nghiệm của ngành y tế cấp trên" - ông Dự thông tin thêm.

Lê Tuấn

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Phuninh.gov.vn
Phú Ninh Đất và Người